Thời tiết khí hậu nước ta luôn có sự thay đổi theo các mùa do đó ảnh hưởng khá nhiều tới cuộc sống và các vật dụng xung quanh. Chính vì thế các vật dụng, sản phẩm được sử dụng bạn đều cần chú ý lựa chọn sao cho phù hợp nhất là với các loại vật liệu lát sàn như sàn tre ép. Vậy liệu sàn tre có bị cong vênh, phồng rộp không khi thời tiết thay đổi ? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Sàn tre Maxwood

Sàn tre Maxwood

Nguyên nhân khiến sàn tre có thể bị phồng rộp.

Sàn tre có hiện tượng phồng lên có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau có thể là gián tiếp hoặc trực tiếp ngay trong thời gian đầu sử dụng như:

– Nguyên nhân trực tiếp:

Do sự chủ quan của người lắp đặt thi công không để cách đều khoảng cách giữa mép tường với các tấm ván sàn gỗ 1cm.

Hoặc lát thông các phòng với nhau trong căn hộ mà không chia nhỏ các phòng cũng là điều kiện cho sự phồng rộp xuất hiện trên sàn gỗ tự nhiên.

Hay khi lau dọn vệ sinh sàn gỗ bạn không chú ý làm sạch nước cũng là nguyên nhân cho hiện tượng phồng phát triển

– Nguyên nhân gián tiếp: có thể do ảnh hưởng từ môi trường,nhiệt độ và sự thay đổi của thời tiết. Chẳng hạn miền bắc nước ta có khí hậu khá đa dạng và khắc nghiệt bốn mùa với bốn khí hậu khác nhau nhất là vào mùa nồm độ ẩm không khí nên cao khoảng 90-100% về độ ẩm.  Khi đó sàn tre tự nhiên sẽ hút ẩm ngược lại làm cho gỗ bị dãn nở ra gây lên hiện tượng phồng đội sàn lên. Điều này làm mất đi vể đẹp thẩm mĩ của sàn nhà bởi nó tạo thành từng luống trên bề mặt sàn, làm việc di chuyển đi lại cũng trở nên không thuận lợi nhất là với trẻ nhỏ.

Xử lý hiện tượng phồng rộp ở sàn ra sao cho nhanh chóng và hiệu quả

Sàn tre ép bị phồng,cong vênh là hiện tượng không phải là hiếm khi xảy ra cho nên khi gặp phải sự cố này bạn cũng không nên quá lo lắng. Khi sàn xuất hiện tình trạng này thì các bạn hãy bình tĩnh giải quyết qua một số phương pháp đơn giản dưới đây.

– Phải xử lí ngay khi phát hiện ra ván sàn tre tự nhiên bị phồng,không nên để quá lâu sẽ làm cho tấm ván gỗ càng phồng lên nhiều hơn và dày hơn khiến cho các hèm gỗ có thể bị rách ra khi đó phải thay toàn bộ sẽ tốn thời gian và tiền bạc.

– Nếu sàn tre tự nhiên bị phồng do bị ngâm nước lâu thì ta chỉ cần lau khô ráo sàn,hoặc dùng gói hút ẩm để cho sàn gỗ có thể trở lại hình dạng ban đầu sao cho không mất đi tính thẩm mỹ của không gian nhà bạn.

– Ta nên táo các phào chân tường tại các vị trí bị phồng để cắt đi ít gỗ ở sát chân tường. Khi đó ta sẽ lấy lại ngay được độ bằng phẳng của sàn tre.

– Các nhà lát thông phòng thì cách xử lý nhanh chóng mà hiệu quả khi sàn tre gặp phải hiện tượng này đó là cắt mạch hở giữa các phòng tại vị trí  lối cửa phòng, dưới chân cửa sau đó sử dụng nẹp T đóng vào.

Với một vài bí quyết, mẹo nhỏ này thì không có gì có thể làm khó bạn khi ván sàn tre nhà bạn có hiện tượng phồng rộp này.

 

Hỗ trợ trực tuyến