Tìm kiếm và sàng lọc ứng viên có thể là nhiệm vụ tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của nhà tuyển dụng. May thay, bạn có thể rút ngắn toàn bộ quá trình này bằng một số “đường tắt”.

nhung-duong-tat-giup-nha-tuyen-dung-don-gian-hoa-quy-trinh-sang-loc-ung-vien-1

Nhà tuyển dụng có thể thực hiện nhiều biện pháp hữu ích để rút ngắn toàn bộ quá trình tìm ứng viên.

Những “đường tắt” trong tuyển dụng

  1. Kết nối với trường nghề hoặc trường đại học ở địa phương

Giảng viên của các chương trình đào tạo liên quan đến nhiều ngành nghề khác nhau có thể là lối tắt vô giá cho các nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên tiềm năng. Còn ai có thể hiểu sinh viên của họ hơn người hướng dẫn? Ngoài ra, bộ phận nhân sự của các công ty cũng có thể tham gia chương trình đào tạo hợp tác với trường đại học hoặc cao đẳng địa phương. Ban đầu, bạn có thể tuyển dụng nhân viên thời vụ và sau đó cất nhắc họ trở thành nhân viên chính thức khi chương trình học kết thúc.

  1. Thuê nhân viên qua chương trình của chính phủ.

Có một số khoản tài trợ và đóng góp liên quan đến các chương trình việc làm do chính phủ tài trợ. Nhược điểm của các chương trình này là thời gian diễn ra các vòng khá lâu, chẳng hạn như bạn sẽ phải điền vào các mẫu đơn và chờ đợi. Tuy nhiên, ưu điểm hàng đầu là uy tín và tiết kiệm đáng kể chi phí.

  1. Tìm ứng viên qua headhunter

Các công ty headhunter có thể là con đường trực tiếp nhất, nhanh nhất giúp nhà tuyển dụng tìm kiếm và sàng lọc ứng viên. Một công ty hỗ trợ nhà tuyển dụng cũng như người lao động tìm việc làm tại Hà Nội, TP.HCM hay bất cứ tỉnh thành nào có thể làm tốt tất cả các khâu trong toàn bộ quá trình, chỉ gửi lại cho bạn thông tin về một vài ứng viên đủ điều kiện.

nhung-duong-tat-giup-nha-tuyen-dung-don-gian-hoa-quy-trinh-sang-loc-ung-vien-2

Nhiều nhà tuyển dụng tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của các công ty headhunter

Dĩ nhiên, nếu sử dụng “đường tắt” này, bạn phải chấp nhận tăng chi phí tuyển dụng. Đó có thể trở thành vấn đề lớn nếu công ty không phải doanh nghiệp lớn, ngân sách dành cho tuyển dụng có hạn và bạn thường xuyên phải tiến hành tuyển dụng.

  1. Sử dụng website việc làm

Có rất nhiều trang web việc làm mà nhà tuyển dụng có thể sử dụng để tuyển dụng nhân viên. Bạn có thể dễ dàng đăng ký, tải lên thông báo tuyển dụng, mô tả công việc cụ thể từng vị trí và chờ đợi ứng viên gửi hồ sơ. Bạn sẽ phải dành một chút thời gian để tìm hiểu cách thức hoạt động của hệ thống trang web cụ thể, nhưng hiện nay, nhiều website thậm chí hỗ trợ sàng lọc CV trước khi chuyển tiếp đến nhà tuyển dụng như https://goodcv.vn.

  1. Sử dụng mối quan hệ

Nếu vị trí tuyển dụng không quá gấp gáp, bạn có thể sử dụng phương pháp truyền miệng hoặc thông qua giới thiệu để tìm nhân viên. Hãy chia sẻ thông tin với nhân viên toàn công ty cũng như những người trong vòng kết nối của bạn về vai trò bạn đang tìm kiếm. Nếu may mắn, bạn có thể nhận được hồ sơ xin việc của những ứng viên ưu tú và nhanh chóng kết thúc quá trình tuyển dụng.

Tuyển dụng nhân viên không phải là một cuộc đấu tranh

Đối với các doanh nghiệp nhỏ không có bộ phận nhân sự riêng biệt, việc tìm đúng nhân viên vào đúng thời điểm có thể là một cuộc đấu tranh, đặc biệt tốn thời gian và có thể gây bực bội. Vậy thì, tại sao bạn không thử một hoặc nhiều chiến lược tuyển dụng kể trên để giải quyết thách thức? Chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên về tính hiệu quả của những giải pháp đó.

Hỗ trợ trực tuyến