Bạn đang xem xét sử dụng ván sàn tre cho một dự án cải tạo sắp tới? Vậy thì, bạn đã đến đúng nơi rồi. Sàn tre thời gian gần đây đã làm khuấy động ngành công nghiệp thiết kế. Nó đã được tạp chí, blog, và các chương trình cải thiện nhà lên một mức độ phổ biến mới.

Thật không may, việc tìm kiếm và lựa chọn sàn tre không phải là dễ dàng.

Có nhiều yếu tố cần xem xét trước khi bạn ghé thăm các cửa hàng. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn để giúp bạn thu hẹp các lựa chọn của mình và đưa ra quyết định sáng suốt.

sàn tre ép khối

sàn tre ép khối

Hãy bắt đầu với một danh sách chi tiết về ưu điểm của sàn tre

 

  1. Sàn tre là dễ dàng vệ sinh.

Để làm sạch sàn tre, tất cả những gì bạn cần là một cây chổi mềm và một chiếcmáy hút bụi.

Đối với dịch vụ dọn dẹp hàng tuần, hãy sử dụng nước sạch và sàn nhà bằng tre. Vắt kỹ giẻ lau. Nếu giẻ lau quá nhiều nước có thể khiến tre bị cong.

Nếu bạn làm đổ một thứ gì đó trên sàn, hãy dùng miếng bọt biển để hút chất lỏng ngay lập tức. Lau lại bằng giẻ ẩm và vải khô.

  1. Tre là một nguồn tài nguyên tái tạo.

Không giống như một số loài gỗ cứng, tre là một nguồn tài nguyên tái tạo. Từ khi bắt đầu trồng đến khi thu hoạch chỉ từ 3-10 năm. Hàng năm cây tre mọc măng. Những chồi này có thể phát triển mỗi ngày.

Ngoài ra, nông dân có thể tái thu hoạch tre ba năm một lần mà không làm hỏng cây hoặc làm xáo trộn khu rừng xung quanh. Nó cũng là sự lựa chọn ưa thích cho bất cứ ai liên quan đến nạn phá rừng. Nhưng, thu hoạch tre là khó khăn. Mùa mưa gây nguy cơ nứt, trong khi mùa khô lại có sự phát triển của nấm. Để thu hoạch các cây tre bền nhất, nông dân phải đợi cho đến khi thời gian hoàn hảo, thường là đầu mùa khô.

  1. Một số loại tre có độ bền cao.

Sàn tre ép khối là loại sàn tre có mật độ dày đặc nhất. Một quá trình gia nhiệt sử dụng nhựa và chất kết dính liên kết sợi tre thành các sợi dệt chặt chẽ, cứng gấp 3 lần so với bất kỳ loại tre nào khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn tre bền, hãy chọn tông màu tự nhiên nhẹ nhàng. Các nhà sản xuất làm màu tre tối hơn nhờ quá trình cacbon hóa.

  1. Bạn có thể làm mới sàn tre

Nếu sàn tre của bạn có dấu hiệu mài mòn quá mức, bạn có thể chà nhám và làm sạch nó. Tuy nhiên, quá trình này bạn phải cẩn thận không chà sâu vào lớp trên cùng.

sàn tre ép nghiêng

sàn tre ép nghiêng

  1. Sàn tre là phong cách.

Bạn có thích cái nhìn hiện đại kiểu dáng đẹp và những đường nét sạch sẽ của thiết kế hiện đại? Nếu vậy, sàn tre Maxwood là hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Sự tự nhiên và các đặc điểm độc đáo của mỗi tấm ván sàn tre  sẽ tự động thêm độ sâu và tạo điểm nhấn đến không gian của bạn.

  1. Tre là ít tốn kém hơn so với hầu hết các loại gỗ tự nhiên khác.

Tre có thể là một lựa chọn thay thế hợp lý cho sàn gỗ thịt . Như với bất kỳ vật liệu lát sàn nào thì giá cả phụ thuộc vào thương hiệu và độ dày.

Bạn cũng có thể mua tre thiết kế với giá khoảng 500.000đ/m2.

  1. Sàn tre chịu mối mọt.

Các hóa chất được sử dụng để xử lý sàn tre làm mối mọt không thể tiêu hóa. Nếu chúng cố gắng nhai trên sàn tre nhà của bạn, họ sẽ chết đói.

  1. Người bị dị ứng thích tre.

Nếu bạn không may bị dị ứng theo mùa, bạn có thể bỏ khăn giấy sau khi lắp đặt sàn tre. Tre là không phù hợp với bụi, phấn hoa, và chống nấm mốc.

Khi mua sàn tre, hãy đảm bảo bao bì của nhà sản xuất nói rằng sàn không có formaldehyde và chứa VOC thấp. Nếu không, tre của bạn có thể tiết ra hóa chất có thể gây ra phản ứng dị ứng và bệnh hô hấp.

Tham khảo thêm sản phẩm: sàn gỗ ngoài trời

Hỗ trợ trực tuyến