Trong 5 năm trở lại đây thì sàn gỗ công nghiệp Việt Nam có sản lượng tiêu thụ lớp do giá rẻ mà màu sắc đẹp không thua kém gì các sản phẩm nhập khẩu từ châu Âu như Đức, Pháp, Thụy Sĩ, Malaysia, Hàn Quốc … Tuy nhiên, do thị trường ngày càng có nhiều thương hiệu mới, lạ và lời giới thiệu khác nhau về nguồn gốc của sản phẩm càng khiến người tiêu dùng khó lựa chọn. Trong bài viết này, các chuyên gia của công ty CP Sàn Đẹp sẽ giới thiệu một số thương hiệu sàn gỗ Việt Nam lớn, chính hãng, chất lượng tốt và được nhiều nhà thầu, công ty thiết kế, chủ nhà lựa chọn. Những trước tiên, hãy cùng tìm hiểu xem sàn gỗ công nghiệp Việt Nam có tốt không?

Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam

Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam

Sàn gỗ công nghiệp sản xuất tại Việt Nam

Hiện nay có 4 nhà máy sản xuất sàn gỗ công nghiệp lớp nhất tại Việt Nam là các nhà máy Wilson ở Hoà Bình, nhà máy Mavina ở Thạch Thất và nhà máy An Cường tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhà máy Newsky ở Hưng Yên.

Các nhà máy này có sản lượng sản xuất hàng ngàn m2 mỗi ngày với nguồn nguyên liệu được sản xuất trong nước và nhập khẩu từ nước ngoài trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Đức, Malaysia.

Các nhà máy sản xuất ván gỗ công nghiệp lát sàn ngoài các thương hiệu riêng của mình còn nhận đặt hàng gia công cho các công ty, các cửa hàng mang thương hiệu riêng của họ. Chính vì thế mà chất lượng của sàn gỗ công nghiệp của các thương hiệu này cũng khác nhau do giá đặt hàng của các chủ thương hiệu.

Giá sàn gỗ công nghiệp Việt Nam luôn thấp hơn, cạnh tranh hơn các sản phẩm nhập khẩu nguyên hộp từ Pháp, Bỉ, Thụy Sĩ, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc, Đức, …. do không chịu thêm chi phí nhập khẩu, sự chênh lệch tỷ giá và chi phí nhân công, vân chuyển thấp hơn.

Hiện tại trên thị trường có hơn 20 thương hiệu sàn gỗ Việt Nam “Made in Việt Nam”. Trong đó phổ biến nhất là các thương hiệu: sàn gỗ Maxwood, sàn gỗ Newsky, sàn gỗ Pago, sàn gỗ Morser, sàn gỗ Wilson, sàn gỗ An Cường, sàn gỗ Charm Wood và một số thương hiệu sàn gỗ mới có chất lượng tốt như sàn gỗ Redsun, sàn gỗ Jawa, sàn gỗ Savi, sàn gỗ Glomax

Sàn gỗ Việt Nam lát phòng khách

Sàn gỗ Việt Nam lát phòng khách

Sàn gỗ Việt Nam có tốt không?

Để đánh giá xem sàn gỗ Việt Nam có tốt không?, chúng ra hãy cùng tìm hiểu thêm về các ưu và nhược điểm chung của chúng.

Ưu điểm của sàn gỗ Việt Nam

– Giá rẻ: Đây là điều mà phần lớn người tiêu dùng tại Việt Nam hướng tới vì mức thu nhập bình quân của người Việt là thấp. Do đó, gia đình nào có mong xuống lát sàn gỗ đều có thể có những lựa chọn dành cho mình. Giá sàn gỗ Việt Nam khoảng 120.000 đ/m2 – 200.000 đ/m2 đối với dòng sản phẩm dày 8mm và 190.000 – 280.000 đ/m2 với dòng sản phẩm dày 12 mm.

Đa dạng màu sắc và kích thước: Các công ty sản xuất ván ốp sàn tại Việt Nam luôn cập nhật các xu hướng của thế giới để cho ra đời những sản phẩm hợp thời. Ngoài ra, các doanh nghiệp Việt Nam còn sản xuất theo mẫu mã đặt hàng của các công ty bán sàn gỗ nội thất, các nhà thầu xây dựng theo kích thước và yêu cầu của họ trong mỗi công trình với số lượng lên đến hàng chục ngàn m2.

Đặt hàng dễ dàng, thi công nhanh chóng: Các loại sàn gỗ nhập khẩu có thể có nhiều mã màu bị thiếu hàng hoặc hết hàng nên người mua hàng thường phải đặt cọc, tạm ứng để giữ hàng hoặc mất thời gian phải chờ đợi lô hàng tiếp theo trong khoảng 1 tháng đến 3 tháng. Nhưng nếu lựa chọn sàn gỗ Việt Nam thì hàng hóa luôn có sẵn, được sản xuất nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng.

Gỗ lát sàn Việt Nam màu tối

Gỗ lát sàn Việt Nam màu tối

Nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp Việt Nam.

Chất lượng sàn gỗ tương đối tốt. Dù được sản xuất bằng công nghệ của các nước phát triển nhưng chất lượng của tấm ván sàn sản xuất tại Việt Nam vẫn chưa thể bằng sàn gỗ Thái Lan, Malaysia và các nước châu Âu khác. Ví dụ như khả năng chịu nước của sàn gỗ chỉ bằng 7/10 sàn gỗ Thái Lan hoặc Malaysia. Màu sắc chỉ 8/10 so với sàn gỗ châu Âu. Tuy nhiên, tấm ốp sàn gỗ công nghiệp Việt Nam vẫn có độ ổn định cao, ít giãn nở,  ít cong vênh khi thời tiết thay đổi.

Khi bị ngập nước nhiều giờ (trên 24h) sàn gỗ Việt Nam có thể bị nổ bong bóng bề mặt, phồng rộp các hèm khoá.

Kho phân phối sàn gỗ công nghiệp Việt Nam giá rẻ nhất.

Từ những đặc điểm đã nêu ở trên, chắc chắn bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi của mình. Tổng kho sàn gỗ Sàn Đẹp tại Hà Nội là nhà phân phối cấp 1 của các thương hiệu sàn gỗ sản xuất tại Việt Nam. Đến với Sàn Đẹp, Quý khách hàng sẽ dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình với giá sàn gỗ rẻ nhất do mua trực tiếp tại kho hàng mà không qua các khâu trung gian nào khác. 

Để xem mẫu sản phẩm tại nhà và nhận báo giá sàn gỗ rẻ nhất trên thị trường, Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0916.422.522. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

Hỗ trợ trực tuyến