Sàn tre đã và đang trở thành vật liệu lát sàn trong các căn hộ từ bình dân cho đến cao cấp, những nơi sang trọng. Bởi vẻ đẹp của sàn tre đầy nét tự nhiên chân thực, gần gũi hơn so với các loại vật liệu lát sàn khác. Tuy nhiên khi lựa chọn sàn tre chúng ta luôn có những băn khoăn, thắc mắc trước khi rước sàn về nhà. Cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp những vấn đề xung quanh sàn tre nhé.

sàn tre chịu nước

Chúng tôi những chuyên viên tư vấn về sàn gỗ các loại thường nhận được những thắc mắc của các khách hàng về một số vấn đề của sàn tre như: nguồn gốc xuất xứ, độ bền màu.

Nguồn gốc xuất xứ của sàn tre được sản xuất trong nước hay nhập khẩu từ nước ngoài?

Không giống như các loại sàn gỗ tự nhiên khác chủ yếu được nhập khẩu từ các nước trên thế giới về nước ta. Nhưng tre là nguồn nguyên liệu sẵn có tại nước ta được trồng cấy và khai thác trong một thời gian ngắn( khoảng 3-5 năm). Kết hợp với quy trình sản xuất hiện đại đã cho ra những tấm ván sàn tre hoàn hảo.

Một số khác cũng được nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan, Châu Âu về nước ta, đây là các dòng sản phẩm cao cấp, có chất lượng đảm bảo hơn, được xử lý và sản xuất với các tiêu chí hàng đầu quốc tế, được kiểm nghiệm qua các công đoạn, các chuyên gia kỹ thuật.

Tuổi thọ của sàn tre thế nảo?

Cũng như các loại sàn gỗ tự nhiên khác sàn tre có thể được sử dụng từ 20-25 năm, nếu như gia chủ biết cách sử dụng và bảo quản tốt thì sàn có thể sử dụng lâu hơn, mãi đi cùng bạn cho hết chặng đường thời gian của ngôi nhà.

Hơn nữa tre là loại thân cỏ có tính dẻo dai, đó cũng là yếu tố giúp cho độ bền của sàn tre được nâng cao hơn, dưới mọi tác động cũng không làm cho sàn tre có sự thay đổi về bề ngoài.

sàn tre phòng khách

Sàn tre có thể tái sử dụng được không?

Sàn tre được cấu tạo với các hèm khóa thông minh liên kết các tấm ván sàn lại với nhau cách chắn chắn, thi công đơn giản và dễ dàng. Nhờ những hèm khóa đó mà sàn tre có thể tháo dỡ cách dễ dàng giúp cho việc sửa chữa và bảo dưỡng sàn tre trở nên đơn giản hơn và nhanh chóng hơn.

Hơn nữa khả năng tái sử dụng của sàn tre cũng rất cao, bạn hoàn toàn có thể sử dụng lại sàn tre khi di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác, mà giá trị thẩm mỹ cũng như giá trị kinh tế không có sự thay đổi. Thay vào đó còn giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản chi phí cho nguyên vật liệu lắp đặt.

Giá sàn tre có cao không?

Để so sánh giá sàn tre với các loại vật liệu lát sàn khác thì giá thành sàn hợp lý hơn hết, chúng cao hơn các vật liệu truyền thống nhưng lại rẻ hơn giá thành của các loại sàn gỗ tự nhiên khác như sàn căm xe, sàn giáng hương, sàn chiu liu.

Vì có nguồn nguyên liệu sẵn có và dồi dào, thời gian trồng cấy và khai thác ngắn nên giá thành của sàn tre chỉ bằng ½ các loại sà n gỗ tự nhiên khác.

Hỗ trợ trực tuyến