Khi bạn đã lắp đặt sàn gỗ Robina trong nhà của bạn, việc tìm ra cách giữ cho chúng đẹp trong nhiều năm tới có lẽ là điều nặng nề trong tâm trí của bạn. Rốt cuộc, lắp đặt sàn gỗ là một khoản đầu tư khá lớn mà bạn muốn tuổi thọ của chúng càng lâu càng tốt. Rất may, Robina được thiết kế để dễ dàng vệ sinh và bảo trì, do đó không có nhiều công việc bạn cần làm. Dưới đây là danh sách các mẹo cần biết  để giữ cho sàn gỗ công nghiệp Robina của bạn trông đẹp như ngày bạn mang nó về nhà.

sàn gỗ Robina

sàn gỗ Robina

Hút bụi hoặc quét thường xuyên

Việc hút bụi và quét nhà thường xuyên là rất quan trọng để bảo vệ sàn gỗ. Bụi bẩn, mảnh vụn, cát và sỏi có thể dễ dàng theo chân, giày dép từ bên ngoài vào nhà, có khả năng dẫn đến trầy xước và tạo ra các vết lõm trên gỗ của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn hút bụi và quét thường xuyên. Kiểm tra chân hút của máy hút bụi để đảm bảo nó được trang bị đúng cách trước khi bạn bắt đầu làm sạch.

Di chuyển đồ nội thất và thảm

Giống như tất cả các loại đồ vật đều có xu hướng bạc màu, đổi màu theo thời gian. Sàn gỗ Robina cũng vậy nhưng phòng ngừa không mất nhiều. Chỉ cần di chuyển đồ đạc và thảm của bạn vài tháng một lần sẽ đảm bảo rằng các khu vực khác nhau của sàn được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời như nhau. Bạn không cần phải trang trí cho căn phòng của mình, nhưng sắp xếp lại chỉ một vài món đồ nội thất có thể thực hiện được.

sàn gỗ Robina Malaysia

Lắp miếng đệm nỉ vào chân bàn ghế

Trước khi bạn bắt đầu di chuyển đồ đạc nhất là những đồ vật nặng, hãy lắp miếng lót nỉ ở chân đế để tránh trầy xước. Nhưng nếu bạn quyết định di chuyển đồ đạc mà không có chúng, thì hãy chắc chắn nâng đồ đạc lên và không đẩy để tránh trầy xước.

Lắp rèm cửa

Ngoài việc di chuyển đồ nội thất và thảm thì việc lắp rẻm vải hoặc rèm gỗ ở cửa, lắp lam chắn nắng trong những giờ nóng nhất trong ngày để tránh mặt sàn Robina tiếp xúc với tia cực tím kéo dài làm mờ dần màu sắc của sàn.

Đặt thảm ở những nơi cần thiết

Đó cũng là một ý tưởng tốt để đặt tấm thảm chùi chân ở mỗi cửa ra vào, cửa nhà tắm nơi lắp đặt gỗ. Thêm vào đó nó bổ sung cho sàn nhà của bạn độc đáo hơn. Một chiếc thảm chùi chân đơn giản bạn có thể làm giảm lượng bụi bẩn và mảnh vụn được theo dõi bên trong từ giày của mọi người.

Cắt móng thú cưng

Móng vuốt thú cưng phát triển khá nhanh và cứng, chúng cũng thường xuyên cào chân xuống mặt sàn. Đảm bảo móng chân thú cưng của bạn được cắt tỉa và giũa mỗi tháng sẽ ngăn vết trầy xước để lại dấu vết trên gỗ của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng cần nhớ nếu bạn sở hữu một giống chó lớn, vì móng vuốt của chúng có thể gây tổn tại nhiều hơn do trọng lượng nặng hơn.

Sử dụng đúng loại chổi lau nhà

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng sàn gỗ, thì bạn có thể không nhận ra tác hại của cây lau ướt đơn giản như thế nào. Lau ướt sẽ làm cho sàn gỗ bị cong vênh, bề mặt nổ bong bóng. Mặc dù sàn gỗ Robina chịu nước cực tốt thì tốt nhất là tránh sử dụng cây lau sàn ướt hoặc đổ nước ra lau sàn.

Cắm máy hút ẩm

Nếu bạn sống ở khu vực có độ ẩm cao, hãy cân nhắc sử dụng máy hút ẩm trong những tháng mưa nhiều hoặc nồm ẩm để giảm độ trương nở do hút ẩm của gỗ.

Sau khi làm theo những lời khuyên này, bạn nên cảm thấy tự tin khi biết những bí mật để bảo vệ sàn gỗ Robina của bạn khỏi mọi thứ mà cuộc sống ném vào nó. Bảo quản sàn gỗ không khó như bạn nghĩ, cộng với việc Robina được thiết kế với độ bền cao.

Bài viết cùng chuyên mục: Sàn gỗ Việt Nam có tốt không?

Hỗ trợ trực tuyến