Sàn gỗ tự nhiên đã nổi tiếng là thanh lịch và cực kỳ mạnh mẽ. Đồng thời, chúng được biết đến với việc tăng thêm giá trị cho ngôi nhà của bạn và yêu cầu bảo trì tương đối ít.

Mặc dù chúng là những khoản đầu tư tuyệt vời, sàn gỗ tự nhiên cao cấp đòi hỏi một số sự chú ý để duy trì sự và chức năng của chúng. Hãy nhớ rằng sàn là yếu tố lớn nhất trong bất kỳ phòng nào.

Sàn gỗ được bảo trì kém cho thấy những vết lõm, trầy xước và có xu hướng phát ra những tiếng kêu. Thay vì chiêm ngưỡng vẻ đẹp, có lẽ bạn sẽ thấy những vị khách và các thành viên khác trong gia đình nhìn chằm chằm vào những khu vực xấu xí này, cố gắng tìm hiểu xem chúng xuất hiện như thế nào.

sàn gỗ tự nhiên

sàn gỗ tự nhiên

Sau đây là 10 lời khuyên của các chuyên gia Sàn Đẹp giúp bạn duy trì sàn gỗ tự nhiên trong điều kiện tuyệt vời nhất

Bảo quản sàn gỗ tự nhiên của bạn là rất quan trọng để giữ cho ngôi nhà của bạn trông thật ngoạn mục. Điều đó đang được nói, duy trì sàn gỗ của bạn trong điều kiện tuyệt vời là một dự án dài hạn.

Kiểm tra 10 lời khuyên này để giúp bạn giữ cho sàn gỗ tự nhiên của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất.

Lựa chọn sàn gỗ tự nhiên tốt

Sàn gỗ tự nhiên cũng khác nhau về chất lượng và màu sắc, vì vậy hãy đảm bảo bạn luôn chọn một loại sàn gỗ tốt ở mức cao hơn.

Tùy thuộc vào ngân sách và sở thích của bạn, bạn có thể chọn giữa các loại hoàn thiện gốc dầu hoặc nước, chất trám, sáp và các lựa chọn khác. Nếu bạn không chắc chắn cái nào là tốt nhất, hãy liên hệ với chuyên gia của kho sàn gỗ Sàn Đẹp để nhận tư vấn về loại nào phù hợp nhất với khu vực hoặc thời tiết cụ thể khu vực bạn ở.

Giữ sự tỏa sáng

Sàn gỗ có xu hướng bị trầy xước, móp méo hoặc đơn giản là giữ lại rất nhiều bụi. Lựa chọn bề mặt sàn gỗ được xử lý sáng bóng sẽ phản chiếu ánh sáng nhiều hơn, hiển thị nổi bật các vết lõm và tất cả các thiệt hại khác. Đồng thời, sàn nhà của bạn càng sáng bóng, bạn sẽ càng nhận thấy chúng mờ dần đi.

Thay vì chọn sàn bóng, hãy chọn một màu mờ hoặc satin để giữ cho sàn nhà của bạn sạch sẽ trong một thời gian dài hơn. Ngoài ra, bạn sẽ không nhận thấy sàn nhà của mình mờ đi nhanh chóng, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể trong thời gian dài.

sàn gỗ tự nhiên

sàn gỗ tự nhiên

Sử dụng dép đi trong nhà của bạn

Giày có đế cứng có xu hướng làm mòn sàn nhà của bạn một cách nhanh chóng, vì vậy bạn có thể khuyến khích cả gia đình đi bộ bằng chân trần hoặc sử dụng dép đi trong nhà.

Đặt thảm dưới những đồ nội thất nặng và dễ di chuyển

Thảm là một cách tuyệt vời để bảo vệ gỗ tự nhiên của bạn. Ngay cả khi chúng bao phủ các khu vực rộng lớn, những tấm thảm này vẫn cho phép bạn trưng bày sàn gỗ của mình và chúng cung cấp một lớp bảo vệ giúp giảm thiểu thiệt hại từ đồ đạc nặng đến mức tối thiểu.

Đầu tư vào vật liệu làm sạch dành riêng cho gỗ tự nhiên

Không thể phủ nhận rằng sàn gỗ tự nhiên đã trở nên cực kỳ phổ biến. Bởi vì điều này, nhiều công ty đã phát triển các vật tư làm sạch dành riêng cho gỗ, từ vải sợi nhỏ đến hoá chất không nhuộm để khôi phục lại diện mạo sàn nhà của bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn mua các vật tư cơ bản cần thiết để giữ cho sàn nhà của bạn trông như mới.

Tránh ghế lăn

Ghế lăn cũng có thể làm hỏng sàn gỗ tự nhiên của bạn. Cách tốt nhất để ngăn chặn những thiệt hại này là tránh ghế lăn hoàn toàn, ít nhất là trong các khu vực có sàn gỗ.

Nếu sàn trong văn phòng của bạn được làm bằng gỗ và bạn cần phải có một chiếc ghế lăn, việc tìm một tấm nhựa vinyl dày và đặt nó dưới ghế có thể giúp giảm thiểu thiệt hại do bánh xe gây ra.

Dọn dẹp ngay lập tức

Sự cố đổ tràn là không thể tránh khỏi, đặc biệt nếu bạn có thú cưng, trẻ em hoặc những người vụng về. Luôn nhớ giữ cho dụng cụ vệ sinh gỗ tự nhiên của bạn ở vị trí tiện dụng vì điều này sẽ giúp bạn xử lý sự cố đổ tràn ngay lập tức.

Đặt một tấm thảm chùi chân trong tất cả các lối vào

Hầu hết các bẩn ngoài trời có thể làm hỏng sàn gỗ tự nhiên đều ở dưới đáy giày của mọi người. Đặt một tấm thảm chùi chân ở mỗi cánh cửa ra vào trong nhà sẽ giúp giảm bớt sự xuống cấp mà sàn gỗ của bạn gặp phải.

Hút bụi hoặc quét bằng chổi nhẹ thường xuyên

Loại bỏ các hạt cứng từ bề mặt sàn gỗ của bạn sẽ giúp bề mặt sàn gỗ đẹp đẽ trong một thời gian dài hơn. Không chỉ vậy, hút bụi hoặc quét nhẹ các chất bẩn trên bề mặt có thể giúp duy trì chức năng của lớp phủ bề mặt trong một thời gian dài.

Máy hút bụi bạn sử dụng nên được thiết kế cho sàn gỗ tự nhiên hoặc có một thiết lập dành riêng cho gỗ. Hơn nữa, chổi nên có lông nhẹ để tránh làm trầy sàn gỗ của bạn trong khi vẫn trông như mới.

Sử dụng các biện pháp khắc phục tại nhà

Các biện pháp khắc phục tại nhà dể xử lý các vết trầy xước và các khiếm khuyết khác bằng các thủ thuật đơn giản. Một số trong số này có thể yêu cầu bạn áp dụng các giải pháp không được thiết kế để làm sạch sàn và những thứ này thực sự có thể làm hỏng hoặc làm bẩn gỗ tự nhiên của bạn.

Nhận bảo trì chuyên nghiệp cho sàn gỗ tự nhiên của bạn

Mặc dù bảo trì thường xuyên là một chặng đường dài, có một số trường hợp nhất định cần bảo trì chuyên nghiệp để khôi phục hoàn toàn diện mạo hoành tráng của sàn nhà bạn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc giữ cho sàn nhà của bạn luôn ở trong tình trạng tốt, hãy liên lạc với các chuyên gia của công ty Sàn Đẹp bằng cách gọi cho chúng tôi hoặc điền vào mẫu liên hệ trực tuyến của chúng tôi và đội ngũ chuyên gia về gỗ tự nhiên của chúng tôi sẽ rất vui lòng giúp bạn!

Hỗ trợ trực tuyến