Nhựa nguyên sinh và nhựa tái chế được sử dụng khá rộng rãi trong cuộc sống do chúng dễ dàng sản xuất, tạo hình và giá rẻ. Những làm thế nào để phân biệt nhựa nguyên sinh, nhựa tái chế và ứng dung của chúng để làm ra những sản phẩm có ảnh hưởng đến sức khoẻ không? Bài viết này của Sàn Đẹp sẽ giúp bạn trả lời cho các câu hỏi trên một cách chi tiết nhất.

hạt nhựa nguyên sinh

hạt nhựa nguyên sinh

Nhựa nguyên sinh là gì?

Hạt nhựa nguyên sinh được coi là “cha đẻ” của các loại nhựa. Chúng được tạo ra từ quá trình chưng cất phân đoạn dầu mỏ và hoàn toàn chưa được sử dụng nên có độ tinh khiết tuyệt đối. Hạt nhựa nguyên sinh có các loại là  PP, PC, ABS, PS-GPPS, HIPS, POM, PA, PMMA … hoàn toàn không có chất phụ gia hoặc tạp chất gì.

Hạt nhựa nguyên sinh có màu trắng tự nhiên hoặc trong, bề mặt bóng tươi sáng, có đặc tính mềm, dẻo, chịu lực và có tính đàn hồi tốt.

Ứng dụng của nhựa nguyên sinh và nhựa tái chế trong đời sống.

Hạt nhựa nguyên sinh do không có lẫn tạp chất nên rất an toàn cho sức khoẻ con người, thân thiện với môi trường. Tùy vào đặc tính của từng loại nhựa nguyên sinh  mà chúng được ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất hộp đựng thực phẩm, sản xuất bao bì, làm mũ bảo hiểm, đường ống dẻo chịu được áp lực lớn, sản xuất đầu gậy đánh golf, sử dụng trong ngành sản xuất, chế tạo ô tô, ngành điện tử và thiết bị y tế do chúng có độ bền cao,  đòi hỏi khắt khe về tính an toàn và tính kỹ thuật.

hạt nhựa tái sinh

hạt nhựa tái sinh

Nhựa tái sinh là gì?

Hạt nhựa tái sinh là loại nhựa tái chế, được sử dụng đi, sử dụng lại nhiều lần. Hạt nhựa tái sinh có màu sắc đa dạng. Hạt nhựa tái sinh được làm từ nhựa đã qua sử dụng và làm sạch, làm khô sau đó được nung trong lò và ép thành các hạt nhựa hoặc dạng sợi. Nhựa tái sinh có các loại sau: PE, HDPE, PP, ABS, PVC…

  • Ứng dụng: hạt nhựa nguyên sinh sử dụng đẻ sản xuất sàn nhựa.

Ứng dụng của nhựa tái sinh

Nhựa tái tái sinh thường có lẫn tạp chất do đó chúng không hoàn toàn an toàn với sức khoẻ của người sử dụng. Độ an toàn phụ thuộc vào quá trình sản xuất.

Các vật dụng chúng ta sử dụng và tiếp xúc hàng ngày chủ yếu được làm từ nhựa tái sinh như đồ gia dụng, các sản phẩm sử dụng ở những nơi công cộng, văn phòng phẩm, thùng rác, đồ chơi, ổ cắm điện, …

Hỗ trợ trực tuyến