Sàn tre tự nhiên hiện nay trên thị trường đã và đang được đa số các khách hàng và người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng cho các không gian nội thất nhà mình do sàn tre tự nhiên có những đặc tính kỹ thuật riêng biệt cũng như chúng có màu sắc đẹp tự nhiên, độ đàn hồi tốt, không bị cong vênh, và độ chịu mài mòn cao, sau khi được xử lý thì có thể ngăn cản được mối mọt đục khoét.

sàn tre tại hà nội giá rẻ

Màu sắc ván sàn tre tự nhiên, phù hợp với nhiều không gian nội thất

Về màu sắc sàn tre tự nhiên chúng thể hiện được vẻ đẹp của loại vật liệu thiên nhiên và cũng là một trong những tiêu chí chất lượng quan trọng nhất để khách hàng chú ý khi lựa chọn sản phẩm sàn tre tự nhiên cho căn nhà của mình.

Trên thị trường hiện nay sàn tre có sự đa dạng về màu sắc tự nhiên như sau: màu tự nhiên (Natural Color), màu than hóa hay màu cà phê (Carbonate Color) và màu nhuộm (Stained Color).

Cách chọn sàn tre tự nhiên theo màu sắc

Khi bạn quyết định lựa chọn sàn tre tự nhiên là loại vật liệu chính để lát sàn nhà thì bạn cần quan tâm đến màu sắc của chúng để có thể lựa chọn màu sắc sàn tre phù hợp nhất, trước tiên bạn nên xem xét kỹ màu sắc sàn tre nào sao cho chúng phù hợp nhất với sở thích cũng như phong cách của từng căn nhà của mình.

Ngay cả khi bạn đã quyết định lựa chọn sàn tre tự nhiên và bạn cũng cần chú ý quan tâm đến những điểm sau:

– Nên bạn lựa chọn sàn tre có màu sắc tươi sáng, vân tre rõ ràng. Thi bạn nên chọn những thanh tre càng già càng có màu sắc tươi sáng, vân thớ tre rõ ràng.

– Tránh những loại sàn có màu “đục” và có cảm giác “bẩn” do quá trình xử lý tre nguyên liệu chưa được triệt để hoặc có lẫn tạp chất trong quá trình luộc và hấp than hóa.

sàn tre tự nhiên giá rẻ

Kết cấu sàn tre tự nhiên

Tên gọi chung mỗi loại sàn tre tự nhiên thường xuất phát từ đặc điểm cấu tạo của loại sàn tre đó và như vậy khách hàng rất dễ dàng phân biệt bản chất cũng như kết cấu của từng loại ván sàn tre.

Hiện nay sàn tre có các loại kết cấu sau: sàn tre ép nan 100% tre (Laminated Bamboo Flooring), sàn tre ép khối (Strandwoven Bamboo Flooring), sàn tre công nghiệp (Engineered Bamboo Flooring), sàn veneer tre (Bamboo Veneer Flooring).

Cách lựa chọn sàn tre theo đặc điểm cấu tạo

– Sàn tre ép nan là sản phẩm tự nhiên thế hệ đầu tiên về ván sàn tre, chúng được sử dụng công nghệ cao để sản xuất sản phẩm này đến nay rất ổn định và sản phẩm đã được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Sự đang dạng về cấu tạo sàn tre ngày nay nó bắt nguồn từ việc các nhà sản xuất mong muốn tạo thêm sự đa dạng và lựa chọn thoải mái, tạo sự độc đáo cho khách hàng, đặc biệt là phục vụ các nhóm khách hàng có khả năng tài chính khác nhau.

– Tuy nhiên đặc điểm cấu tạo sàn tre cũng là một yếu tố giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm đúng với mục đích và nhu cầu sử dụng của mình. Ví dụ sàn tre ép khối có độ cứng rất cao, rất ổn định với sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm của môi trường nên thường được sử dụng ở những nơi có mật độ đi lại nhiều, như khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, quán cà phê, văn phòng… Sàn tre ép nan và sàn tre công nghiệp được khuyến cáo sử dụng cho nhà riêng, căn hộ, chung cư, villa, biệt thự…

– Thực tế cho thấy trong điều kiện khí hậu nóng ẩm của đất nước nhiệt đới như Việt Nam thì khách hàng nên lựa chọn sử dụng sàn tre ép nan hoặc sàn tre ép khối. Ngay cả chi phí ban đầu cao hơn so với sàn tre công nghiệp và sàn veneer tre nhưng hiệu quả kinh tế và mức độ hài lòng của khách hàng khi sử dụng sàn tre ép nan và sàn tre ép khối vẫn cao hơn tính trên tổng thời gian sử dụng sản phẩm.

Tham khảo thêm bài viết: Thi công lắp đặt lan can gỗ nhưa ngoài trời

Hỗ trợ trực tuyến