Thời tiết, khí hậu mỗi ngày lại có một sự thay đổi do ảnh hưởng của trái đất đang bị nóng lên. Chính vì thế những hiện tượng mưa giống, bão tố hay nắng gắt đã không còn theo quy luật trước đây. Điều này có ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống con người chúng ta từ những sinh hoạt cho đến đồ dùng thiết yếu. Một trong số đó là sàn gỗ sử dụng để lát sàn trong không gian,chúng sẽ có những hiện tượng khác so với hình dạng ban đầu. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

sàn tre tự nhiên

Các hiện tượng có thể xảy ra ở sàn gỗ nhà bạn.

Sàn tre là vật liệu lát sàn hiện đại mang lại sự sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà chúng ta. Chúng có tuổi thọ khá dài không thua kém bất kì loại vật liệu nào trong cùng lĩnh vực. Thế nhưng qua năm tháng sử dụng không có gì là vĩnh viễn và hoàn hảo, khi đó sàn tre sẽ xuất hiện một số hiện tượng không mong muốn,gây mất tính thẩm mỹ cho sàn nhà như:

-Cong vênh,co ngót, phồng rộp: là asự thay đổi về bề mặt sàn không cố định tại vị trí như lúc ban đầu.

-Mối mọt: là hiện tượng những tấm gỗ bị đục khoét từ phía trong dần ra bên ngoài,có thể tạo ra những lỗ nhỏ hay tiếng kêu cót két khó chịu khi sinh hoạt.

-Trầy xước,bong tróc: những vết xước sẽ xuất hiện ngay trên bề mặt sàn,tùy thuộc vào mức độ tác động mà những vết trầy xước là mờ hay rõ.Với hiện tượng này sẽ làm cho sàn mất đi tính thẩm mỹ và khó khắc phục.

sàn tre giá rẻ

Nguyên nhân dẫn đến các hiện tượng biến dạng ở sàn tre.

Sàn tre là với nguyên liệu là những cây tre cao, xanh dưới công sức của được con người cùng máy móc gia công xử lý để trở thành những sản phẩm sang trọng, mát mẻ sử dụng được trong mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên khi sàn tre có các hiện tượng biến dạng là do một số nguyên nhân sau:

Độ ẩm của thời tiết

Do độ ẩm trong không khí quá cao vào mùa ẩm mốc kết hợp với độ ẩm của nền nhà không được xử lý triệt để sẽ khiến sàn tre  bị ẩm mốc,phồng rộp . Nếu không được xử lý kịp thời sàn tre nhà bạn sẽ bị hư hỏng nặng và có thể phải thay mới.

Ngoài ra độ ẩm trong sàn tre khi sản xuất, xử lý chưa đạt tiêu chuẩn kĩ thuật từ 8-12%: điều này là cơ sở cho hiện tượng cong vênh co ngót phát triển.

Xử lý chưa tốt phần cốt nền trước khi thi công lắp đặt

Trước khi lắp đặt sàn tre   bạn chưa chưa tìm hiểu nền nhà có tiền xử mối mọt hay không,chưa khắc phục hiện tượng mối mọt ở nền nhà đã lắp đặt sàn tre  thì sàn tre  nhà bạn không thể tránh khỏi hiện tượng mối mọt.

Tham khảo thêm: Thi công làm giàn hoa gỗ ngoài trời

Quá trình sử dụng sàn

Việc sử dụng sàn nhà không đúng cách thể hiện qua việc bày trí và sử dụng những dụng cụ trực tiếp xuống mặt sàn mà không có tấm thảm hay tấm lót nào ngăn cách. Hoặc khi chuyển đồ đạc không tạo khoảng cách với bề mặt sàn mà kéo rê, không sử dụng thảm tại các vị trí ngăn cách giữa bên ngoài và bên trong, giữa các phòng nhất là phòng tắm và bếp ăn. Những đặc điểm đó là nguyên nhân chính khiến sàn dễ bị trầy xước.

Tất cả những nguyên nhân trên cũng đủ để làm cho sàn tre nhà bạn mất đi tính thẩm mỹ,ngôi nhà bạn mất đi phần nào giá trị sang trọng và hiện đại. Vì thế khi sử dụng sàn tre bạn nên lưu ý cách sử dụng và bảo quản sàn sao cho hiệu quả nhất.

Xem thêm: sàn gỗ căm xe

Hỗ trợ trực tuyến