Sàn tre Carbonized là loại phổ biến nhưng không phải ai cũng biết về quy trình sản xuất của chúng. Từ “carbon” có thể gợi lên tầm nhìn của sàn tre cứng như đá. Mặc dù tre không đạt đến đỉnh của thang đo độ cứng Janka, quá trình cacbon hóa hoàn toàn sẽ làm cho sàn tre có độ cứng tốt hơn.

Dưới đây là mô tả quá trình cacbon hóa của sàn tre giúp bạn dễ hiểu hơn về tên gọi này.

Carbonizing tre làm cho sàn tre có màu đậm hơn.

Quá trình này có thể được điều chỉnh để làm cho tre nhẹ hơn hoặc màu tối hơn.

Carbon hóa tre làm cho màu sắc trongtre là vĩnh viễn, bền màu hơn nhuộm.

Các phương pháp xử lý bề mặt chống lại việc làm mềm và làm cho sàn phù hợp cho giao thông.

1. Carbonizing là về màu sắc, không cứng

Vâng, từ “carbon” ngụ ý độ cứng và tuổi thọ. Xét cho cùng, carbon là nguyên tố lâu đời nhất trên Trái Đất. Công nghệ sợi carbon tạo ra những sáng tạo cực kỳ mạnh mẽ, thậm chí tạo thành thân máy bay cho Boeing Dreamliners.

Ngoại trừ chi tiết nhỏ đó là carbonizing không liên quan gì đến độ cứng.

Thay vào đó, tre được cacbon hóa để cung cấp cho tre một màu đậm, phong phú, tối hơn, giống như quá trình nhuộm gỗ.

2. Carbonizing giúp sàn tre có thể trông giống sàn gỗ tự nhiên.

Tre trong trạng thái tự nhiên của nó có một màu sắc sáng đẹp giống như rơm bới các sợi gõ chạy dọc thân và các mấu cắt ngang

Trong khi nhiều chủ nhà mong muốn một sàn tre của họ lại có màu sắc như sàn gỗ tự nhiên. Vì vậy, sàn tre có gam có màu tối hơn trông giống như sàn gỗ tự nhiên. Và màu tối này có thể được tinh chỉnh để làm cho nó tối hơn hoặc nhẹ hơn.

3. Quá trình hấp, không nhuộm màu

Khi bạn nhuộm một sàn gỗ tự nhiên, bạn truyền sắc tố bào phần cấu trúc xốp của gỗ. Nhưng khi các tia UV của mặt trời sẽ làm đổi màu sắc của vết bẩn.

Nhưng carbon hóa tre thậm chí thay đổi chính bản thân vật liệu.

Không có chất màu nào được sử dụng. Đó là một phương pháp sử dụng nhiệt độ cao (hấp hoặc đun sôi) tác động lên “đường” trong tre.

Quá trình caramel hóa đường là tương tự. Với điều này, đường trắng chuyển thành màu nâu dưới nhiệt độ cao. Ít nhiệt làm cho tre có màu nâu nhạt. Nhiều nhiệt hơn, làm tre có màu nâu đậm. Thậm chí nhiều hơn nữa biến tre thành đường đen.

4. Tre trở nên mềm hơn, ít bền hơn

Sàn tre chịu tác động của quá trình cacbon hóa là khoảng 1/3 so với tre thường.

Cacbon hóa làm suy yếu vật liệu, làm cho nó mềm hơn và giòn hơn, và nó làm tăng khả năng hấp thụ nước của tre, làm cho nó ít ổn định về kích thước.

Tuy nhiên, bề mặt được xử lý bằng lớp phủ nhôm oxit sẽ làm cho sàn tre carbonized bền hơn và cứng hơn. Do đó, sàn tre có thể chịu được sự hao mòn thông thường.

Hỗ trợ trực tuyến