Trong tình hình hiện tại, sàn gỗ nhựa composite WPC đang nhanh chóng đạt được đà phát triển tại thị trường Việt Nam. Ban đầu, chỉ tập trung làm vật liệu lót sàn, ngày nay chúng ta thấy WPC trong rất nhiều ứng dụng bao gồm cổng, lan can, pergolas, ốp mặt tiền và đồ ngoại thất …. WPC đi kèm với các lợi ích của khả năng chống nước, không mục nát, không bị mối mọt, tính linh hoạt cao hơn, nhiều màu sắc.

sàn gỗ ngoài trời tại Hà Nội

sàn gỗ ngoài trời tại Hà Nội

Gỗ nhựa composite WPC là sự kết hợp của bột gỗ và nhựa.

Cấu tạo của sàn gỗ ngoài trời WPC bao gồm các thành phần sau:

Bột gỗ bao gồm sợi như bột giấy, tre, mùn cưa, bột gỗ nghiền và nhựa nhiệt dẻo, chủ yếu bao gồm nhựa mới hoặc nhựa thải từ các vật liệu như polyethene, polyvinyl clorua, polypropylen, v.v … cho đến nay, các WPC gốc polyethene là phổ biến nhất.

Các chất phụ gia như colourant, chất kết hợp, chất ổn định chống tia cực tím, chất tạo bọt và chất bôi trơn giúp điều chỉnh sản phẩm cuối cùng đến mục tiêu của ứng dụng.

Công nghệ phổ biến được sử dụng trong sản xuất là ép đùn vật liệu được tạo thành các tấm ván dài và cứng.

WPC không phải là nhựa.

Mặc dù là một vật liệu tổng hợp, nó bao gồm một vật liệu phân hủy sinh học khác với nhựa như xơ dừa và thậm chí cả vỏ trấu.

Sàn gỗ ngoài trời WPC có thể được làm từ các sản phẩm thải và 100% vật liệu tái chế làm từ khối gỗ, chất thải gỗ, chất thải nông nghiệp và chất thải nhựa.

Bởi vì quy trình ép đùn cho phép sử dụng gần 100% nguyên liệu, nên hầu như không lãng phí vật liệu đầu vào tái chế được sử dụng để sản xuất WPC.

WPC là một vật liệu thay thế và thân thiện với môi trường được sử dụng thay vì gỗ tự nhiên hoặc gỗ veneer và thế mạnh lớn nhất của nó nằm ở khả năng chống mục mát, phân huỷ và được coi là làm giảm tác động môi trường.

Trong thời đại ngày nay mọi người đều muốn các sản phẩm xanh và mới trên thị trường.

Vì gỗ tự nhiên đang ngày càng đắt hơn, chúng tôi đang đưa ra một giải pháp hoàn hảo như một giải pháp thay thế tốt hơn và bền hơn nhiều so với gỗ.

Sàn gỗ ngoài trời Tecwood

Sàn gỗ ngoài trời Tecwood

WPC và PVC không giống nhau

Chỉ 8% mọi người nhận thức được sự khác nhau của 2 loại vật liệu này.

Thị trường cho bảng WPC / PVC ở Việt Nam đang đo lường chất lượng với trọng lượng của bảng của chúng

Vật liệu WPC được sử dụng ngoài trời có tuổi thọ lâu dài nhưng vật liệu PVC lại được sử dụng trong nhà. Nếu PVC lắp ngoài trời nó thường dễ nứt vỡ do thành phần chủ yếu là nhựa nên chịu nhiệt kém hơn.

Không giống như các vật liệu dán mặt như MDF, HPL hoặc sàn gỗ tự nhiên sơn PU, sàn WPC không cần bảo vệ bề mặt, do đó tiết kiệm chi phí sơn bề mặt, chi phí vệ sinh, bảo dưỡng và thời gian.

Bất cứ lúc nào, vật liệu WPC trong điều kiện rõ ràng có thể mang lại giá trị cho khách hàng với mức giá thấp.

Họ có thể lấy tiết kiệm ít nhất nhất 20% số tiền của mình nếu khi sử dụng vật liệu WPC.

Hỗ trợ trực tuyến